Quay về website thinhtrigroup.com

Trang chủ / Sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ

Tra Cứu Nhãn Hiệu Online chính xác trước khi đăng ký nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là gì? Có mấy cách tra cứu nhãn hiệu? Việc tra cứu sẽ đem lại lợi ích gì?

Cách đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất

Tại sao doanh nghiệp cần đăng ký thương hiệu độc quyền? Quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền được tiến hành như thế nào?

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà không sử dụng nhãn hiệu liên tục trong ba năm thì có bị chấm dứt hiệu lực không?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về hiệu lực pháp lý đối với Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mà nhãn hiệu không được sử dụng trong ba năm.

Đăng ký logo độc quyền nhanh nhất năm 2022

Tại sao phải đăng ký logo độc quyền? Các bước để đăng ký logo độc quyền diễn ra như thế nào? Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký bản quyền thương hiệu năm 2022 như thế nào?

Đăng ký bản quyền thương hiệu là gì? Vì sao phải đăng ký bản quyền thương hiệu? Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu diễn ra như thế nào?

Bảo hộ nhãn hiệu và ý nghĩa của việc bảo hộ nhãn hiệu

Bảo hộ nhãn hiệu là gì? Điều kiện để bảo hộ thương hiệu như thế nào? Ý nghĩa của việc bảo hộ thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu độc quyền là gì? Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những giấy tờ gì?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về trình tự, thủ tục chuẩn bị hồ sơ và những điều kiện cần thiết để đăng ký thương hiệu độc quyền.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được tính từ thời điểm nào?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về thời điểm để nhãn hiệu được xem là được bảo hộ theo quy định pháp luật.

Giấy ủy quyền đăng ký thương hiệu cần đáp ứng các yêu cầu nào?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về các điều kiện pháp lý khi thực hiện làm giấy ủy quyền đăng ký thương hiệu theo quy định pháp luật.

Đăng ký bản quyền logo là gì? Hồ sơ đăng ký bản quyền logo gồm những giấy tờ gì?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về khái niệm bản quyền logo và trình tự, thủ tục chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền logo.

Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2022

Pháp luật hiện hành quy định quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Khách hàng khi đăng ký sở hữu trí tuệ cần chuẩn bị những loại hồ sơ nào?

Những thông tin cần biết về đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2022

Quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các loại hình đăng ký sở hữu trí tuệ? Tóm tắt quy trình sở hữu trí tuệ năm 2022.

Nhãn hiệu và những điều cần biết về nhãn hiệu năm 2022

Nhãn hiệu là gì? Cần nắm rõ những quy định nào về nhãn hiệu? Đây là những câu hỏi thường gặp mà Luật Thịnh Trí nhận được trong thời gian qua.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì? Thời hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về thời hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và thủ tục xin gia hạn khi hết thời hạn.

Nhãn hiệu là gì? Có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về quyền đăng ký nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đơn đăng ký nhãn hiệu cần đáp ứng các yêu cầu nào?

Thông qua bài viết này, Luật Thịnh Trí xin gửi đến quý khách hàng về các điều kiện pháp lý khi thực hiện làm đơn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ.

Bảo hộ thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo hộ thương hiệu?

Bài viết này sẽ giúp khách hàng khái quát về vấn đề bảo hộ thương hiệu theo quy định pháp luật mới nhất hiện nay.

Doanh nghiệp nên lựa chọn bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hay bản quyền tác giả

Đối với việc đăng ký logo thì nên đăng ký dưới dạng nhãn hiệu hay bản quyền tác giả? Ưu và nhược điểm của 2 hình thức này là gì? Phạm vi bảo hộ như thế nào?

Thực phẩm chức năng là gì? Lý do cần công bố thực phẩm chức năng

Công bố thực phẩm chức năng được pháp luật quy định mang tính chất bắt buộc. Vậy trước khi đăng ký công bố thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Lợi ích của việc đăng ký mã vạch sản phẩm

Tại sao doanh nghiệp phải in mã vạch sản phẩm? Mã vạch có lợi ích gì? Làm sao để đăng ký nó?

Không có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm thì xử phạt như thế nào?

Nếu một cơ sở không có giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt hiện nay là bao nhiêu?

Cách kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay không?

Tầm quan trọng của việc tra cứu nhãn hiệu bị trùng lặp? Việc tra cứu được thực hiện như thế nào?

5 Lỗi thường gặp khi đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo

Đăng ký thương hiệu là gì? Những sai lầm nào thường mắc phải khi tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo mà các cá nhân, tổ chức nên tránh?

Thế nào là vi phạm bản quyền logo? Mức xử phạt ra sao khi vi phạm?

Logo độc quyền là một phần tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để không bị đánh cắp bản quyền logo? Mức xử phạt đối với hành vi này ra sao?

Nên đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hay bản quyền?

Để tránh việc bị sao chép thương hiệu thì việc đăng ký bảo hộ logo là điều các doanh nghiệp nên làm. Vậy, nên đăng ký bảo hộ logo dưới hình thức nào?

Quy định về khả năng phân biệt của nhãn hiệu

Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ

Quy định về biện pháp áp dụng khẩn cấp tạm thời trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Pháp luật quy định trong trường hợp do tình thế khẩn cấp, cần phải bảo vệ ngay chứng cứ, ngăn chặn hậu quả xảy ra, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn quy định của Luật Sở hữu trí tuệ về vấn đề này.

Photo sách có vi phạm vi phạm không?

Photocopy sách chính là một hình thức sao chép tác phẩm, sao chép ở đây được hiểu là việc tạo ra một hoặc nhiều bản sao của tác phẩm hoặc bản ghi âm, ghi hình bằng bất kỳ phương tiện hay hình thức nào. Luật Sở hữu trí tuệ cũng quy định nếu tổ chức, cá nhân khác khi khai thác và sử dụng một hoặc một số quyền tác giả thì phải xin phép; và trả tiền nhuận bút, thù lao, các quyền lợi vật chất khác cho chủ sở hữu quyền tác giả.

Nguyên tắc ưu tiên trong sở hữu trí tuệ

Căn cứ Điều 91 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành thì người nộp đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở đơn đầu tiên đăng ký bảo hộ cùng một đối tượng nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên (first to file) của sở hữu trí tuệ

Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên là một trong hai nguyên tắc bảo hộ đối với quyền sở hữu công nghiệp, được quy định tại Điều 90 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi, bổ sung 2009 (sau đây viết tắt là Luật SHTT). Nguyên tắc này bao gồm các trường hợp sau:

Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì?

Hiện nay, tình trạng vi phạm các quyền về sở hữu trí tuệ ngày càng phổ biến do việc thiếu am hiểu về pháp luật, vậy hãy cùng tìm hiểu quy định pháp luật về vấn đề này.

Giải pháp hữu ích là gì?

Tại Khoản 2 Điều 58 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009 có quy định:

Địa chỉ tra cứu thông tin về sở hữu trí tuệ

Tra cứu sáng chế/ giải pháp hữu ích Việt Nam:

Đăng ký bảo hộ website

Tên miền là tên được sử dụng để định danh địa chỉ internet của máy chủ gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm ".".

Bí mật kinh doanh là gì? điều kiện bảo hộ bí mật kinh doanh

Căn cứ khoản 23 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009, Bí mật kinh doanh (hay bí mật thương mại, viết tắt: BMTM) là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh doanh.

Các biện pháp xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác thì tuỳ theo tính chất, mức độ xâm phạm, có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự.

Thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) luôn là vấn đề khúc mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật. Tuy đã có nhiều sự nỗ lực từ phía cơ quan ban ngành nhưng tình trạng xâm phạm quyền SHTT ở nước ta vẫn đang diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể quyền, làm nản lòng các nhà đầu tư, gây tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế, xã hội.

Ý nghĩa các ký hiệu R , TM và C trên sản phẩm dịch vụ

Trước giờ chúng ta đã quá quen thuộc với các ký hiệu như TM; R; C có trên logo của những hàng hóa. Tất nhiên những ký hiệu này được gắn vào logo là có chủ đích.

Sáng chế và những vấn đề liên quan

Sáng chế là gì là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Hiện nay, khái niệm Sáng chế được quy định tại khoản 12 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2009 như sau: Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Hành vi xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp là như thế nào?

Trong quá trình kinh doanh hiện này, chúng ta thường xuyên nhìn thấy việc các doanh nghiệp bị đối thủ của mình cạnh tranh làm nhái, làm giả các sản phẩm trên thị trường, đặc biệt là làm nhái các kiểu dáng công nghiệp. Kiểu dáng công nghiệp là một trong những đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ, vậy hành vi như thế nào được coi là xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

Luật Sở hữu trí tuệ 2005 quy định về việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp và chuyển giao quyền sử dụng đối với đối tượng quyền sở hữu công nghiệp

Đại diện sở hữu công nghiệp

Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp đã được pháp luật Việt Nam ghi nhận là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cụ thể là một trong những ngành nghề cần có chứng chỉ hành nghề khi đăng ký kinh doanh. 

Chủ sở hữu, nội dung và giới hạn quyền sở hữu công nghiệp

Chủ sở hữu, nội dung và giới hạn quyền sở hữu công nghiệp

Xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp

...Chính phú quy định quyền đăng ký đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí được tạo ra do sử dụng cơ sở vật chất – kỹ thuật, kinh phí từ ngân sách nhà nước....

Điều kiện bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thế nào là quyền sở hữu công nghiệp? Sở hữu công nghiệp bao gồm các đối tượng nào và vai trò, ý nghĩa của bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp?

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

để nhận dịch vụ ưu tiên